Dịch vụ chuyển phát nhanh Fedex

Dịch vụ chuyển phát nhanh Fedex và lịch sử hình thành

Federal Express, tiền thân của FedEx ra đời vào năm 1973 tại Litte Rock, Kansas, Mỹ nhưng sau đó công ty đã chuyển tới Memphis. Tên của công ty được lựa chọn để làm hình tượng hóa thị trường mang tính quốc gia, và để hỗ trợ những hợp đồng chính phủ.

Công ty bắt đầu hoạt động vào ngày 17/4/1973 và có một mạng lưới 14 chiếc Dassault Falcon 20s và hoạt động tại 25 thành phố của Mỹ, nhưng sau này đã mở rộng thêm rất nhiều sau việc gỡ bỏ những quy định của ngành hàng không năm 1978. Công ty tập trung mạnh vào các hàng hóa vận chuyển qua đêm thông qua Memphis Hub tới những trung tâm tại Indianapolis, Fort Worth, Oakland, Newark, Anchorage, Paris, Subic Bay, Toronto, và Miami.

Và bốn mươi năm sau, công ty này có hãng hàng không lớn nhất thế giới về vận chuyển hàng hóa vận chuyển và thứ tư thế giới Lớn nhất về quy mô đội tàu và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với hơn 340.000 thành viên trên toàn thế giới, hơn 100.000 xe chở hàng và 657 máy bay vận chuyển trên toàn thế giới. Với những công nghệ hiện đại, đội ngũ nhân viên đông đảo và chuyên nghiệp mỗi ngày hàng hóa lưu thông qua Fedex khoảng 11.5 triệu kiện hàng.

FedEx là hãng vận chuyển cung cấp dịch vụ gửi hàng hóa đi các nước trên thế giới với một danh mục đầu tư rộng lớn về giao thông, thương mại điện tử và dịch vụ kinh doanh. Với doanh thu đạt mức hơn 57 tỷ USD trong một năm, FedEx cung cấp các ứng dụng kinh doanh tích hợp thông qua các công ty hoạt động cạnh tranh chung và được quản lý hợp tác.

FedEx được coi là một trong những hãng vận chuyển nhanh nhất thế giới, cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và dáng tin cậy cho hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. FedEx Express sử dụng mạng không dây và mặt đất toàn cầu để tăng tốc độ phân phối cho các lô hàng nhạy cảm với thời gian và ngày xác định.

Những dịch vụ đang được FedEx cung cấp

Quý khách hàng có nhiều sự lựa chọn để gửi hàng đi khắp thế giới khi gửi hàng qua Fedex.

Đối với kiện hàng dưới 68kg gồm có hai dịch vụ:

– Dịch vụ FedEx International Priority
– Dịch vụ FedEx International Economy
Dịch vụ FedEx Internaltional Priority: Là lựa chọn tốt nhất cho các lô hàng khẩn cấp. Thời gian giao hàng đến tận nơi thường là từ 2 đến 3 ngày làm việc
Dịch vụ FedEx Internaltional Economy: Là lựa chọn hiệu quả về mặt chi phí cho các lô hàng ít khẩn cấp hơn. Dịch vụ giao hàng thời gian xác định tiết kiệm chi phí này sẽ rơi vào từ 3 đến 4 ngày làm việc đến các trung tâm thành phố lớn.

Đối với kiện hàng trên 68kg có hai dịch vụ:

– Dịch vụ FedEx International Priority Frieght
– Dịch vụ FedEx International Economy Frieght
Dịch vụ FedEx International Priority Frieght: Là dịch vụ vận chuyển hàng chất lượng cao, thời gian giao hàng cho các lô hàng quốc tế trên 68kg thường trong 2 đến 3 ngày làm việc.
Dịch vụ FedEx International Economy Frieght: Là dịch vụ tiết kiệm chi phí, ngày xác đinh, bao gồm cả dịch vụ thông quan, giao nhận tận nơi cho các lô hàng trên 68kg có điểm đến là các thị trường lớn tại châu Á, Mỹ, Canada và Mexico. Thời gian vận chuyển là từ 3 đến 5 ngày làm việc nhưng phải đặt trước yêu cầu.
Những điểm mạnh của FedEx:

– FedEx là hãng chuyển phát nhanh có thế mạnh về vận chuyển hàng nặng với nhiều mức ưu đãi hấp dẫn. Sử dụng dịch vụ của FedEx khá đơn giản và có hệ thống chăm sóc khách hàng tốt.
– FedEx chủ yếu phát triển mạnh các đường bay đi Mỹ, Đức, Úc… và các nước châu Á như Trung Quốc, Nhật, Singapore và Hàn Quốc.
– Với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại và có nhiều phương tiện vận chuyển nên thời gian vận chuyển hàng của FedEx sẽ nhanh hơn.
Đi cùng với dịch vụ tốt, thời gian vận chuyển nhanh cho nên cước phí vận chuyển của FedEx khá cao so với các hãng vận chuyển khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.